Doanh thu phần mềm của SAP Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản tăng 23% trong năm 2008

SAP Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục thu hút các khách hàng quan trọng trong quý 4, 2008

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MÌNH & HÀ NỘI, VIỆT NAMSAP Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản(“APJ”) tiếp tục thành công trên thị trường phần mềm doanh nghiệp trong khu vực trong năm 2008.

Dựa theo kết quả cả năm, SAP Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản vẫn là khu vực phát triển mạnh nhất của SAP AG với 23% tăng trưởng doanh thu phần mềm, đạt €594 triệu. Phần mềm và các dịch vụ liên quan đến phần mềm tăng 24%, đạt €1.192 tỷ. Tất cả các số liệu doanh thu trong thông cáo này được diễn đạt không dựa trên chuẩn GAAP (chuẩn mực kế toán thông dụng) và độ tăng trưởng được tính dựa trên sự so sánh với các giai đoạn cùng kỳ trước đó.

Mặc dù trong quý 4 tốc độ tăng trưởng về phần mềm và các dịch vụ liên quan đến phần mềm của SAP APJ chỉ được 5% do ảnh hưởng khó khăn chung của thị trường nhưng tổng doanh thu cả năm vẫn tăng 20%, đạt €1.532 tỷ.

Ông Francis Lee, tổng giám đốc SAP Việt Nam cho biết: “Tôi rất tự hào với cách mà đội ngũ SAP Việt Nam đã khắc phục những khó khăn về thị trường trong quý cuối cùng của năm 2008. Ngoài ra, các đối tác tại Việt Nam của SAP đã hỗ trợ và giúp SAP tiếp tục đem lại những giá trị và chuyên môn quý báu đến các khách hàng”

“Bất chấp những biến động và hoàn cảnh bất lợi, chúng tôi đã có được nhiều hợp đồng chiến lược, trái ngược với xu thế mà chúng ta đang thấy trong lĩnh vực này.”

Khu vực Đông Nam Á và các thị trường mới nổi tiếp tục lớn mạnh

SAP tiếp tục thành công tại Đông Nam Á, đạt tăng trưởng 20% về doanh thu phần mềm và 19% về phần mềm và các dịch vụ liên quan tới phần mềm trong cả năm 2008. Với các thị trường mới nổi như Việt Nam, Campuchia, và Pakistan thì kết quả lại càng đặc biệt ấn tượng với tăng trưởng doanh thu lên đến 89% trong cả hai lĩnh vực phần mềm, và phần mềm và các dịch vụ liên quan tới phần mềm

“Ở các thị trường mới nổi như Việt Nam, rất nhiều khách hàng của chúng tôi đang tiếp tục đón nhận các công nghệ mới để nâng cao hiệu quả hoạt động, cải thiện qui trình nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh bất chấp suy thoái kinh tế. Càng ngày khách hàng càng thấy được lợi ích từ các giải pháp do SAP mang lại,” ông Francis cho biết thêm.

Những sản phẩm mới để nắm bắt những cơ hội mới

Hiện tại, tình hình kinh tế và môi trường kinh doanh đang là một thách thức lớn đối với bất cứ ai – không chỉ đối với SAP, mà còn với các khách hàng của SAP. Tuy nhiên, đó cũng là những cơ hội mới vì các khách hàng của SAP muốn tìm kiếm các giải pháp xuyên suốt doanh nghiệp tốt hơn, hiệu quả hơn và linh hoạt hơn nữa, để giúp họ vượt qua thời điểm khó khăn này.

Để khắc phục khủng hoảng kinh tế, SAP ngay lập tức tung ra giới thiệu gói giải pháp “Best-Run Now”. Gói giải pháp mới này cung cấp các tính năng có trong những giải pháp của SAP và đối tác, đồng thời đi kèm với những dịch vụ cho phép nhanh chóng triển khai các gói phần mềm, và được hướng tới những quy trình hoạt động cụ thể.

Giải pháp ‘Best-Run Now’ của SAP đã giúp khách hàng tinh gọn cơ cấu và nâng cao tính linh hoạt bằng cách kết hợp những hiểu biết thị trường và tăng cường hiệu quả để giữ vững khả năng cạnh tranh – tất cả đều vô cùng quan trọng trong bối cảnh hiện tại.

Trong năm 2009, SAP sẽ tiếp tục tập trung vào việc cung cấp giá trị kinh doanh sâu rộng tới khách hàng. SAP tin chắc rằng việc đầu tư vào các gói sản phẩm và việc cho ra mắt các giải pháp & dịch vụ mang tính đột phá mới sẽ giúp công ty gia tăng vị thế dẫn đầu về giải pháp và trên thị trường.

Sử dụng các thông tin tài chính phi-GAAP (chuẩn mực kế toán thông dụng)

Thông cáo báo chí này bao gồm những thông tin tài chính không theo chuẩn GAAP như lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh phi-GAAP, doanh thu phi GAAP, dòng chảy tiền tệ, lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh cũng như các con số lợi nhuận phi GAAP được tính theo USD. Những thông tin này không được tính dựa trên chuẩn GAAP của Mỹ và do đó được coi là các thông tin tài chính phi GAAP. Những thông tin tài chính phi GAAP có thể không cùng chuẩn với những thông tin tài chính phi GAAP do những công ty khác báo cáo. Những thông tin phi GAAP chúng tôi công bố nên được coi như thông tin bổ sung, chứ không phải thông tin thay thế hoặc thông tin tốt hơn so với những thông tin tài chính được tính dựa trên chuẩn GAAP của Hoa Kỳ. Xin vui lòng xem phụ lục ở cuối phần tài chính của thông cáo báo chí này để biết thêm thông tin về các các chuẩn phi GAAP được bao gồm trong thông cáo cũng như giải trình/quy đổi sang chuẩn GAAP của Hoa Kỳ.

Thông tin về SAP

SAP là nhà cung cấp phần mềm doanh nghiệp hàng đầu thế giới(*), với những ứng dụng và các dịch vụ phù hợp để giúp các doanh nghiệp thuộc mọi qui mô trong hơn 25 nghành công nghiệp khác nhau trở thành những doanh nghiệp hoạt động tốt nhất. Với khoảng 82,000 khách hàng trên 120 quốc gia, SAP đã được niêm yết với tên “SAP” tại một số thị trường chứng khoán trong đó có thị trường chứng khoán Frankfurt và thị trường chứng khoán New York. Thông tin chi tiết xem tại http://www.sap.com

(*) SAP định nghĩa phần mềm doanh nghiệp là phần mềm quản trị nguồn lực doanh nghiệp và các phần mềm có liên quan.

Những thông tin phải là những thông tin thực tế đã diễn ra trong quá khứ được cung cấp trong thông cáo báo chí này là những “thông tin mang tính dự báo” theo định nghĩa của Luật tranh tụng chứng khoán cá nhân Hoa Kỳ 1995. Những từ như “kỳ vọng”, “tin tưởng”, “dự đoán”, “dự định”, “có thể”, “kế hoạch”, “dự tính”, “khuyến cáo” và “sẽ” và những từ tương tự trong bối cảnh liên quan tới SAP được sử dụng và được coi như “thông tin mang tính dự báo”. SAP không có nghĩa vụ cập nhật hoặc chỉnh sửa bất kỳ thông tin mang tính dự báo nào. Tất cả các thông tin mang tính dự báo đều ẩn chứa các yếu tổ rủi ro và không thể lường trước có thể mang lai kết quả khác biệt đáng kể so với các dự đoán trước đó. Những yếu tố có thể ảnh hưởng tới kết quả tài chính tương lai của SAP được đề cập đầy đủ hơn trong các báo cáo của SAP tới Ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), trong đó bao gồm Báo cáo thường niên 20-F mới nhất của SAP. Độc giả được khuyến cáo không nên phụ thuộc quá mức vào bất kỳ những thông tin mang tính dự báo chỉ phù hợp với thời điểm hiện tai của chúng.

Copyright © 2009 SAP AG.

SAP, R/3, mySAP, mySAP.com, xApps, xApp, SAP NetWeaver và những sản phẩm và dịch vụ được đề cập ở trên cũng như nhưng logo là thương hiệu hoặc thương hiệu đã được đăng ký của SAP AG tại Đức và một số quốc gia khác trên thế giới. Tất cả các sản phẩm khác và tên dịch vụ thuộc quyến sở hữu của nhà sản xuất tương ứng. Những số liệu đưa ra trong tài liệu này được đưa ra với mục đích thông tin thuần túy. Chi tiết sản phẩm của từng quốc gia có thể khác biệt.

Ghi chú dành cho báo chí:
Để xem và tải các dữ video và ảnh liên quan, xin truy cập trang web www.sap.com/stockfootage. Tại trang web mới ra mắt này, bạn có thể tìm thấy những tài liệu có độ phân giải cao cho những kênh truyền thông đa phương tiện của bạn. Để xem các câu chuyện thuộc nhiều chủ đề bằng video, xin vui lòng truy cập trang web www.sap-tv.com. Từ trang web này, bạn có thể nhúng video vào trang web của bạn, chia sẻ video qua các đương link email và đăng nhập vào RSS feed từ SAP TV.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

[Nguyen Thi Ha Minh, Sky Aries Co., Ltd, + 84 3928 9960,minh@skyaries.com. GMT + 7]
Vincent Leong, SAP South East Asia, +65 6768 6480, vincent.leong@sap.com, GMT +8
Lynn Ong, SAP Asia Pacific Japan, +65 6768 6439, lynn.ong@sap.com, GMT +8

Một số khách hàng tiêu biểu trong Quý 4, 2008

Úc & New Zealand

AGL Corporate Services Pty Limited (Tiện ích & môi trường)
Sparq Solutions Pty Ltd (Viễn thông)

Ấn Đọ
Garden Reach Ship Builders & Engineers Ltd. (Cơ khí & xây dựng)
Unichem Laboratories Ltd. (Lifescience)
Voltas Limited (Hàng tiêu dùng)

Nhật
Amenities Corporation (Vận chuyển hàng & khách)
Asics Corporation (Hàng tiêu dùng)
Dai Nippon Toryo Co., Ltd. (Hóa chất)
Dai-Ichi Seiko Co., Ltd. (Công nghệ cao & Điện tử)
Kao Corporation (Hàng tiêu dùng)
Kawasaki Heavy Industries, Ltd. (Máy công nghiệp)
Komatsu Ltd. (Máy công nghiệp)
Mitsubishi Electric Information (Dịch vụ chuyên nghiệp)
Morinaga & Co., Ltd. (Hàng tiêu dùng)
NGK Spark Plug Co., Ltd. (Ô tô xe máy)
Nikon Corporation (Công nghệ cao & Điện tử)
Otsuka Holdings Co., Ltd. (Hàng tiêu dùng)
Panasonic Corporation (Công nghệ cao & Điện tử )
Sharp Corporation (Công nghệ cao & Điện tử )
Takahata Seiko Co., Ltd. (Sản phẩm gỗ & từ rừng)
Tamron Co., Ltd. (Công nghệ cao & Điện tử)
Toagosei Co., Ltd. (Hóa chất)
Trial Company Inc. (Bán lẻ)
Yokogawa Electric Corporation (Máy công nghiệp)

Bắc Á
Beijing Electric Power Company (Tiện ích & xử lý chất thải)
BGP Inc., CNPC (Dầu khí- khoáng sản)
BYD Company Limited (Công nghệ cao & Điện tử)
China Merchants Bank (Ngân hàng)
China Merchants Logistics Holding (Dịch vụ chuyển phát)
China Ocean Shipping (Group) (Dịch vụ chuyển phát)
China Tobacco Zhejiang Industrial (Hàng tiêu dùng)
Chongqing Electric Power Corporation (Tiện ích & xử lý chất thải)
Guangdong Guang-Dian Power Grid Group (Tiện ích & xử lý chất thải))
Hebei Electric Power Company (Tiện ích & xử lý chất thải)
KTK Group (Máy công nghiệp)
Nanjing Automobile Group Corporation (Ô tô xe máy)
North China Grid Company Limited (Tiện ích & xử lý chất thải)
Shanghai Electric Group Co., Ltd. (Máy công nghiệp)
Suning Appliance Co., Ltd. (Bán lẻ)
Xuzhou Construction Machinery Group (Máy công nghiệp)
Star Group Limited (Truyền thông)
S1 Corporation (Dịch vụ chuyên nghiệp)

South East Asia
PT Surya Toto Indonesia (Vật liệu xây dựng)
Celcom (Malaysia) Berhad (Viễn thông)
DKSH Corporate Shared Services (Bán lẻ)
Mapletree Investments Pte Ltd (Dịch vụ chuyên nghiệp)
Singapore Pools (Pte) Limited (Vận tải hàng & hành khách)